2bacsi
04:28 23 Tháng Mười Hai, 2021

[Bật mí] Những app theo dõi kinh nguyệt [miễn phí +dễ dùng]

Tác giả : 2bacsi

Tham vấn y khoa : Bảo Nhi

[Bật mí] Những app theo dõi kinh nguyệt [miễn phí +dễ dùng]

(Giang seo)

App theo dõi kinh nguyệt là ứng dụng công nghệ được nhiều chị em quan tâm tìm kiếm. Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trên Apple Watch, app theo dõi kinh nguyệt Lily, app flo,….là những ứng dụng đang được nhiều người sử dụng.

Kinh nguyệt là gì? Vai trò của kinh nguyệt

Trước khi tìm hiểu các app theo dõi kinh nguyệt miễn phí hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu, để biết rõ hơn kinh nguyệt là gì? Vai trò của kinh nguyệt đối với sức khỏe của chị em.

Kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt liên quan trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của chị em. Đây là một hiện tượng sinh lý tự nhiên ở nữ giới. Thường xuất hiện khi chị em bước vào tuổi dậy thì . Và kết thúc khi đến tuổi mã kinh (45-55 tuổi). Khi kinh nguyệt xuất hiện báo hiệu khả năng sinh sản của người phụ nữ. Trong một chu kỳ sẽ diễn ra các hoạt động chính bao gồm: hành kinh, phát triển nang trứng, làm dày nội mạc tử cung, rụng trứng và thoái hóa nội mạc trứng.

Chu kỳ kinh nguyệt có tính chất lặp đi lặp lại hàng tháng. Với số ngày dao động từ 28 – 32 ngày và không được quá 35 ngày. Đối với những người vòng kinh ngắn hơn 21 ngày được gọi là mau kinh, còn dài hơn 35 ngày thì gọi là kinh thưa.

Thời gian hành kinh thông thường khoảng  3 đến 4  ngày và tối đa không quá 7 ngày được xem là bình thường. Lượng kinh nguyệt mỗi lần mất đi khoảng 80ml.

Giới thiệu chi tiết các app theo dõi kinh nguyệt miễn phí

Với những người không giỏi trong việc ghi nhớ chu kỳ kinh nguyệt của mình. Hoặc có kỳ kinh không đều, thì nên lựa chọn một số app theo dõi kinh nguyệt miễn phí. Đây là phần mền ứng dụng công nghệ cao. Sẽ giúp bạn ghi nhớ những thông tin có liên quan chu kỳ “đèn đỏ”.

Theo các chuyên gia, sử dụng app theo dõi kinh nguyệt đem lại nhiều lợi ích như:

 • Giúp theo dõi chu kỳ kinh nguyệt
 • Dùng để tính toán thời điểm rụng trứng và thời gian phù hợp để thụ thai.
 • Theo dõi app kinh nguyệt còn giúp chị em biết được ngày nào an toàn, để tránh thai hiệu quả.

Phần bài viết tiếp theo, chúng tôi xin cung cấp những app theo dõi kinh nguyệt, được nhiều chị em sử dụng nhất.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trên Iphone

Với những chị em dùng Iphone (IOS13), chắc hẳn ít ai để ứng dụng theo dõi kinh nguyệt miễn phí trên dòng điện thoại này.

Chị em có thể làm như sau:

 • Mở ứng dụng sức khỏe
 • Chạm vào Duyệt ở dưới cùng bên phải, sau đó chạm vào Theo dõi chu kỳ.
 • Chạm vào Bắt đầu, sau đó làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

Chị em chỉ cần nhập thông tin theo yêu cầu có trên ứng dụng, để tiện theo dõi chu kỳ “đèn đỏ” của mình ở những tháng tiếp theo.

 • Ghi ngày của kỳ kinh nguyệt: bạn cần nhập ngày bắt đầu hành kinh và ngày kết thúc. Lượng máu kinh cho từng ngày của chu kỳ. Những ngày “dâu” được đánh dấu bởi vòng tròn đỏ đậm. Nếu muốn xóa ngày đã ghi, bạn chỉ cần chạm vào ngày đó.
 • Nhập các triệu chứng: Kéo dòng thời gian ở đầu màn hình để chọn một ngày, chạm vào Triệu chứng. Ở mục này, bạn cần nhập những biểu hiện thường có trước, trong ngày hành kinh. Mục này được hiện thị bằng các dấu chấm màu tía.
 • Ghi xuất huyết: Kéo dòng thời gian để chọn một ngày, chạm vào Xuất huyết, chọn Có xuất huyết, sau đó chạm vào Xong.

Để thêm các danh mục bổ sung, ví dụ như kết quả kiểm tra rụng trứng và nhiệt độ cơ thể cơ sở, hãy chạm vào Tùy chọn, sau đó chọn một danh mục.

App theo dõi lịch kinh nguyệt cho Android

Ở những dòng điện thoại  Andriod, cũng có ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành này. Đây là ứng dụng trình tính toán kinh nguyệt. Giúp bạn dự đoán ngày rụng trứng, ngày nguyệt san, thời điểm thụ thai tốt nhất một cách chính xác và đáng tin cậy.

Bạn nên ghi lại đầy đủ những ngày kinh nguyệt trong bộ lịch tiện lợi, hẹn lịch nhắc nhở chu kỳ nguyệt san. Cũng như tâm trạng và triệu chứng trong khoảng thời gian này.

App Flo – Giúp theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

App Flo được nhiều chị em lựa chọn để theo dõi vòng kinh, thai giáo. Đồng thời app theo dõi kinh nguyệt này còn giúp tính toán thời điểm rụng trứng và đưa ra các dự đoán chính xác, tin cậy cho những chu kỳ tiếp theo.

Phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo giúp phụ nữ ghi nhật ký chu kỳ kinh nguyệt và tính toán canh ngày rụng trứng. Những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều vẫn có thể tin tưởng sử dụng ứng dụng này.

Lịch kinh nguyệt và mang thai – Là app theo dõi kinh nguyệt đáng tin cậy

Phần mềm “lịch kinh nguyệt và mang thai” có khả năng theo dõi và tính toán chu kỳ kinh nguyệt. Nhờ đó, chị em có thể biết ngày nào có khả năng thụ thai. Ngày nào “quan hệ” an toàn đối với mình.

Lịch kinh nguyệt là ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt dễ sử dụng nhất cho phái nữ để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, tính toán ngày rụng trứng, thời điểm thụ thai,….chuyên nghiệp. Giúp bạn biết rõ ngày nào có khả năng thụ thai cao, hoặc ngày an toàn của bạn, như một nhật kí bí mật của riêng bạn.

Ngoài chức năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cơ bản. Lịch kinh nguyệt giúp bạn nữ ghi lại bất cứ điều gì xảy ra, như thời gian chu kì, triệu chứng, trạng thái tâm lý, ngày giao hợp, cân nặng, nhiệt độ, ghi chú hoặc thời điểm dùng thuốc tránh thai, vv..vv..

Ứng dụng được thiết kế dễ thương, tiện dụng,…với mục đích trở thành một nhật ký kinh nguyệt duy nhất dành riêng cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể chọn sao lưu dữ liệu vào tài khoản Google.

App theo dõi chu kỳ kinh nguyệt – myPill® Birth Control Reminder

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một app theo dõi kinh nguyệt, một ứng dụng thông minh có thể nhắc nhở lịch uống thuốc tránh thai. Ngay cả khi điện thoại của bạn không kết nối mạng. Phần mềm vẫn có thể hỗ trợ bạn.

Hãy thử ngay app theo dõi kinh nguyệt myPill® Birth Control Reminder.  Ứng dụng này có thể hỗ trợ bạn theo dõi quy trình tránh thai và lượng thuốc còn lại chưa uống rất chi tiết. Tránh tình huống quên gây ra những hậu quả đáng tiếc.

App theo dõi kinh nguyệt Lily

Lily là ứng dụng chăm sóc sức khỏe dành cho chị em phụ nữ. App Lily đã thu hút hàng trăm ngàn người dùng. App theo dõi kinh nguyệt Lily đặc biệt phù hợp với các chị em chuẩn bị làm mẹ hoặc đang mang thai và nhờ nhưng tư vấn kịp thời và cực kỳ hữu ích.

Hiện app Lily đã có mặt trên cả hai hệ điều hành đó là Android và Iphone. Thu hút hơn 500 ngàn thành viên đều là các chị em mọi lứa tuổi, mọi vùng miền trên cả nước. Với sự trợ giúp của LILY, người dùng có thể dễ dàng theo dõi chu kỳ kinh nguyện, tính toán thời điểm rụng trứng. Từ đó, chị em có thể xác định ngày nào dễ thụ thai, thai kỳ, cũng như lịch xét nghiệm khám thai định kỳ.

App theo dõi Rụng trứng thụ thai & Chu kỳ kinh nguyệt

Đây là ứng dụng đơn giản giúp phụ nữ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và khả năng sinh sản. Phần mềm này vừa giúp theo dõi, vừa có khả năng dự đoán thời gian tốt nhất để thụ thai.

Khi chu kỳ bắt đầu và kết thúc app sẽ gửi thông báo đến bạn. Người dùng có thể chỉnh sửa dữ liệu các chu kỳ kinh nguyệt đã xảy ra trong nhật ký.

App theo dõi chu kỳ kinh nguyệt – Maya

Sử dụng app Maya sẽ hỗ trợ bạn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt. Từ các biểu hiện liên quan và khả năng sinh sản như ngày rụng trứng.

Điều nổi bật của ứng dụng này, đó là cho phép người dùng thiết lập mật khẩu để bảo vệ quyền riêng tư. Trong quá trình sử dụng, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và thay đổi lịch sử của chu kỳ kinh nguyệt đã diễn ra.

CLUE PERIOD & HEALTH TRACKER – App theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

CLUE PERIOD & HEALTH TRACKER là ứng dụng giúp hỗ trợ cho phụ nữ mang thai cũng như là theo dõi chu kỳ kinh nguyệt.

App theo dõi kinh nguyệt này, giúp bạn dự đoán thời gian chu kỳ kế tiếp tới. Phân tích những triệu chứng xảy ra trước khi nguyệt san đến. Đồng thời, nhắc nhở người dùng thời điểm rụng trứng diễn ra.

App theo dõi chu kỳ kinh nguyệt – Mia

App Mia sẽ nhắc nhở bạn ngày rụng trứng, hành kinh và theo dõi khả năng sinh sản. Đồng thời, khi sử dụng app này, người dùng sẽ biết thêm nhiều thông tin về kiểm soát sinh đẻ, khả năng thụ thai nhờ chức năng tính toán và lịch trình ghi chép chu kỳ. Ngoài ra, bạn còn nhận được những lời khuyên hàng ngày từ các chuyên gia y tế thông qua ứng dụng.

App theo dõi chu kỳ kinh nguyệt – PERIOD TRACKER LITE

App PERIOD TRACKER LITE sẽ cho bạn biết khi nào đến chu kỳ cuối. Bên cạnh đó, theo dõi các triệu chứng xảy ra và xác định thời điểm rụng trứng tiếp theo.

Ngoài ra, ứng dụng còn theo dõi nhiệt độ cơ thể bạn để báo hiệu thời gian rụng trứng cùng một số thông tin bổ ích khác.

App theo dõi chu kỳ kinh nguyệt – FITBIT

Phần mềm Fitbit không chỉ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt mà còn hiển thị lượng máu mất đi. Qua đó giúp người dùng theo dõi xem có điều gì bất thường hay bệnh lý tiềm tàng trong chu kỳ kinh nguyệt.

Lưu ý: Những thông số mà app đưa ra chỉ là dự đoán gần đúng. nên người dùng không phụ thuộc để theo dõi thời gian thụ thai và tránh thai.

Lịch rụng trứng và kinh nguyệt

Giai đoạn mang thai là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa đối với người phụ nữ. Lần đầu mang thai, bạn sẽ vô cùng hạnh phúc. Khi thấy kinh nguyệt bị chậm hay trễ kinh thì mẹ hãy dùng que thử thai để kiểm tra có thai. Khả năng sinh sản của phụ nữ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thuận tiện cho phụ nữ theo dõi kinh nguyệt. Từ đó tính ngày rụng trứng. Đồng thời, ứng dụng còn cung cấp các kiến thức cần thiết trước khi mang thai.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trên Apple Watch

Sử dụng ứng dụng  Theo dõi chu kỳ  để ghi các chi tiết về chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Bạn có thể thêm thông tin lượng máu và ghi lại các triệu chứng như đau đầu hoặc chuột rút. Sử dụng thông tin mà bạn đã ghi, ứng dụng Theo dõi chu kỳ có thể cảnh báo cho bạn khi ứng dụng dự đoán rằng kỳ kinh nguyệt hoặc khoảng thời gian thụ thai tiếp theo của bạn sắp bắt đầu.

Chị em có thể làm tuần tự theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Sức khỏe trên iPhone có iOS 13 của bạn.
 • Chạm vào Duyệt ở góc phía dưới bên phải để hiển thị màn hình Danh mục sức khỏe.
 • Chạm vào Theo dõi chu kỳ.
 • Chạm vào Bắt đầu, sau đó làm theo các hướng dẫn trên màn hình để đặt thông báo và các tùy chọn khác.
 • Cuộn xuống cuối trang, chạm vào Tùy chọn, sau đó bật các tùy chọn mà bạn muốn – ví dụ: Dự đoán kỳ kinh nguyệt và Dự đoán thụ thai.

Vừa rồi là những thông tin tổng hợp về app theo dõi kinh nguyệt; theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trên Apple Watch, app theo dõi kinh nguyệt Lily, app flo,.. Hi vọng những thông tin bài viết này đã giúp ích được cho chị em.

 

Ngày đăng: 04:28 23 Tháng Mười Hai, 2021 | Lần cập nhật cuối: 04:28 23 Tháng Mười Hai, 2021

Nguồn tham khảo

đăng ký mail

để nhận tin mới mỗi ngày

~ Sức khỏe của bạn Là niềm hạnh phúc của chúng tôi ~

2bacsi là trang web tổng hợp và chia sẻ các kiến thức về sức khỏe , y tế hàng đầu Việt Nam. Các thông tin trên 2bacsi.com chỉ mang tính chất tham khảo . Người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.