2bacsi
08:23 11 Tháng Tư, 2023

5 Quy trình cấy tóc diễn ra bạn nên biết !

Tác giả : 2bacsi

Tham vấn y khoa : Bảo Nhi

Cấy tóc tự thân đang là một trong những phương pháp trị rụng tóc, hói đầu hiệu quả nhất, nhanh chóng nhất được nhiều người áp dụng. Để đạt được hiệu quả cấy tóc tối ưu nhất thì khách hàng cần tuân thủ đúng quy trình cấy tóc tại cơ sở thực hiện. Vậy cấy tóc quy trình diễn ra như thế nào và nên thực hiện cấy tóc ở đâu đảm bảo chất lượng tốt? Hãy cùng tham khảo và khám phá ngay bài viết dưới đây để biết rõ và cụ thể hơn.

I. Cấy tóc là gì và những trường hợp nào nên cấy tóc?

Cấy tóc là phương pháp mà người có chuyên môn sẽ lấy các sợi tóc để cấy vào vùng da đầu bị rụng tóc, hói đầu, sẹo da đầu… Hiện nay có 2 phương pháp cấy tóc đó là:

– Cấy tóc sinh học: Là phương pháp lấy những sợi tóc sinh học (tóc giả được làm từ sợi tổng hợp giống với sợi tóc thật) để cấy vào vùng da đầu bị rụng tóc, hói đầu, sẹo da đầu. Vì là sợi tóc giả nên nó dễ bị đào thải, tỷ lệ tương thích thấp, dễ bị rụng trở lại và không được tự nhiên.

– Cấy tóc tự thân: Là phương pháp lấy chính những nang tóc khỏe mạnh của chính người cấy (thường là tóc sau gáy) để cấy vào vùng da đầu cần cấy tóc. Vì là tóc thật của “chính chủ” nên nó có độ tương thích cao, ít bị đào thải, có hiệu quả vĩnh viễn và đẹp tự nhiên.

Cấy tóc là một dịch vụ thẩm mỹ với nhiều ưu điểm, vì thế nếu gặp phải một trong các trường hợp sau đây thì mọi người có thể lựa chọn thực hiện cấy tóc, đó là:

– Người trưởng thành trên 18 tuổi và có đủ nang tóc khỏe mạnh để cấy.

– Người bị hói đầu do di truyền, hói đầu bẩm sinh hoặc hói tóc chữ M, hói lâu năm.

– Người có sẹo trên da đầu hoặc bị rụng tóc nhiều thấy rõ da đầu.

– Người đã áp dụng các cách trị tóc thưa mỏng, rụng nhiều, hói đầu nhưng không hiệu quả.

– Người muốn hạ đường chân tóc ở trán quá cao, quá rộng để cho gương mặt cân đối hơn.

II. Cấy tóc có những ưu điểm gì so với các phương pháp điều trị rụng tóc khác

Trong 2 phương pháp cấy tóc được nêu trên thì cấy tóc tự thân đang là phương pháp tối ưu và được đánh giá cao hơn, được thực hiện tại các cơ sở chuyên khoa về cấy tóc và được nhiều người lựa chọn. Bởi cấy tóc tự thân có nhiều ưu điểm hơn so với các phương pháp điều trị rụng tóc khác đó là

1. Có độ tương thích cao, ít bị đào thải

Cấy tóc tự thân với nguyên liệu chính để cấy tóc đó chính là những nang tóc của khách hàng nên các nang tóc dễ thích nghi, có độ tương thích cao với vùng da đầu mới, ít bị đào thải, tỷ lệ thành công cao.

2. An toàn, không đau và không để lại sẹo

Cấy tóc tự thân sử dụng các thiết bị, kỹ thuật cấy ghép hiện đại, hạn chế xâm lấn tối thiểu nên giúp giảm thiểu làm tổn thương đến các mạch máu và các dây thần kinh xung quanh. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được gây tê cục bộ khi cấy tóc. Vì thế, thủ thuật diễn ra an toàn, không đau và không để lại sẹo sau khi cấy.

3. Thời gian thực hiện nhanh chóng

Thời gian cho mỗi ca cấy tóc khoảng từ 4-6h đồng hồ là khách hàng có thể ra về mà không phải nằm viện, chỉ thực hiện 1 lần duy nhất và có hiệu quả vĩnh viễn.

4. Hồi phục nhanh và có hiệu quả bền lâu

Sau khi cấy tóc 2-5 tháng thì phần chân tóc mới sẽ nhanh bám rễ vào da đầu, nang tóc chắc khỏe, phát triển ổn định và bền vững, mọc đều và đẹp tự nhiên, khách hàng có thể tạo kiểu cho tóc như nhuộm, uốn, ép tóc,…

III. Cấy tóc quy trình diễn ra như thế nào?

Rất nhiều người khi tìm hiểu về phương pháp cấy tóc thì cũng rất quan tâm đến vấn đề cấy tóc quy trình diễn ra như thế nào?

Quy trình cấy tóc diễn ra nhanh chóng, không quá phức tạp, chỉ mất khoảng 4-6h cho 1 ca thủ thuật tùy vào từng tình trạng cụ thể của khách hàng. Cấy tóc quy trình thường diễn ra với các bước sau đây:

– Bước 1: Thăm khám, kiểm tra, test nang tóc: Bác sĩ có chuyên môn sẽ thăm khám để xác định tổng thể đường chân tóc vùng đầu của khách hàng và tạo kiểu tóc ở vùng cấy ghép. Sau đó sẽ sử dụng máy đo mật độ tóc sau gáy để tính diện tích nang tóc sẽ được lấy.

– Bước 2: Lấy nang tóc: Khách hàng sẽ được làm sạch da đầu, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ ở phần sau gáy của khách hàng và dùng kỹ thuật, máy móc chuyên dụng để lấy nang tóc tự thân.

– Bước 3: Phân tách nang tóc: Các bác sĩ sẽ tiến hành phân tách các nang tóc mới lấy xuống thành từng đơn vị nang tóc mới để tiến hành cấy tóc tự thân.

– Bước 4: Thực hiện cấy ghép nang tóc tự thân: Sau khi phân tách nang tóc thì các bác sĩ sẽ tiến hành cấy những đơn vị nang tóc đó vào vùng da đầu cần cấy tóc.

– Bước 5: Sau thủ thuật: Bác sĩ sẽ tư vấn về chế độ chăm sóc tóc và da đầu tại nhà, cũng như chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt cho khách hàng.

Sau 2-5 tháng thực hiện cấy tóc tự thân thì các sợi tóc mới bắt đầu mọc đều và đẹp, đây là những sợi tóc thật, tự nhiên và bạn có thể tạo kiểu cho tóc bình thường.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cấy tóc tốt và thành công như vậy thì bạn cần phải lựa chọn thực hiện tại các cơ sở chuyên khoa có uy tín đảm bảo về trang thiết bị kỹ thuật, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, phương pháp cấy tóc…

IV. Địa chỉ cấy tóc uy tín ở đâu?

Sau khi biết cấy tóc quy trình diễn ra như thế nào thì một vấn đề khá nan giải đối với đại đa số khách hàng đó chính là thực hiện cấy tóc ở đâu có uy tín, đúng quy trình và đảm bảo hiệu quả cao?

Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ cấy tóc có uy tín được đông đảo khách hàng tín tưởng và đánh giá cao thì mọi người có thể lựa chọn đến Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế. Đây là cơ sở được Sở Y tế cấp phép hoạt động thực hiện cấy tóc, điều trị rụng tóc, cấy râu, cấy lông mày, cấy lông vùng kín.

Đối với cấy tóc thì hiện nay, phòng khám đã và đang thực hiện bằng cả 2 kỹ thuật đó là kỹ thuật cấy tóc tự thân HAT (Hair Transplant of Advanced Technology) và kỹ thuật cấy tóc tự thân FUE (Follicular Unit Extraction).

Cả hai kỹ thuật cấy tóc tự thân này đều có ưu điểm là không đau và không gây chảy máu trong quá trình thực hiện, hạn chế xâm lấn tối thiểu, tỷ lệ thành công hơn 98% trên da đầu thường và hơn 90% trên da đầu sẹo, tỷ lệ nang tóc sống sót sau thủ thuật hơn 95%, có hiệu quả bền lâu vĩnh viễn và đẹp tự nhiên…

Thời gian qua, phòng khám đã thực hiện cấy tóc tự thân hiệu quả và thành công cho hàng chục nghìn khách hàng và được các khách hàng đánh giá cao, có những phản hổi tích cực. Vì thế, mọi người nếu bị rụng tóc, hói đầu, có nhu cầu cấy tóc thì có thể lựa chọn đến Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này đã giúp mọi người biết rõ về cấy tóc quy trình diễn ra như thế nào và tìm được cho mình một địa chỉ cấy tóc có uy tín.

Ngày đăng: 08:23 11 Tháng Tư, 2023 | Lần cập nhật cuối: 08:23 11 Tháng Tư, 2023

Nguồn tham khảo

đăng ký mail

để nhận tin mới mỗi ngày

~ Sức khỏe của bạn Là niềm hạnh phúc của chúng tôi ~

2bacsi là trang web tổng hợp và chia sẻ các kiến thức về sức khỏe , y tế hàng đầu Việt Nam. Các thông tin trên 2bacsi.com chỉ mang tính chất tham khảo . Người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.