2bacsi
07:46 19 Tháng Một, 2019

Bật mí: 6 Bí quyết sinh con trai theo ý muốn hiệu quả nhất

Tác giả : Thú y

Tham vấn y khoa : Bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai

Mặc dù việc lựa chọn giới tính khi sinh không được khuyến kích. Tuy nhiên, vì một số lý do như sàng lọc dị tật, cân bằng giới tính trong gia đình mà nhiều vợ chồng phải lựa chọn sinh con theo ý muốn. Trong khuôn khổ bài viết sau 2bacsi sẽ tổng hợp một số phương pháp sinh con trai hoặc con gái. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Cách sinh con trai – Phương pháp chẩn đoán di truyền tiền cấy phôi

Phương pháp chẩn đoán di truyền tiền cấy phôi

Hiện nay, với sự tiến bộ của công nghệ, các cặp vợ chồng có thể tác động đến giới tính thai thai để sinh con trai. Phương pháp đầu tiên phải kể đến là chẩn đoán di truyền tiền cấy phôi (PGD).

Cụ thể, PGD sử dụng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm để tạo ra phôi thai. Phương pháp này giúp tầm soát những khuyết điểm di truyền của thôi thai. Đồng thời, hạn chế các di truyền có liên quan đến giới tính của trẻ.

Để lựa chọn giới tính như mong muốn, vào ngày thứ 3 sau khi trứng được thụ tinh. Phôi thai sẽ được phân tích nhiễm sắc thể để chọn phôi có giới tính như ý định. Sau đó, phôi được lựa chọn giới tính sẽ được cấy vào tử cung người mẹ.

Ngoài ưu điểm có thể lựa chọn giới tính cho thai nhi. Phương pháp này mang hiệu quả cao nhất trong việc sàng lọc các phôi có dị tật. Nhằm đảm bảo trẻ sinh ra không mắc các bệnh di truyền như Tunner, Down…

Cách sinh con trai theo ý muốn –  Kỹ thuật MicroSort

Kỹ thuật Microsort

Theo báo cáo của Viện Di truyền và thụ tinh nhân tại (Mỹ) vào tháng 10 năm 2002. Có 91% cặp vợ chồng muốn sinh con gái sử dụng kỹ thuật MicroSort thành công. Đối với những người muốn có con trai, con số này là 73%.

Theo đánh giá của các chuyên gia, kỹ thuật MicroSort là tiêu chuẩn vàng hiện nay trong lĩnh vực sinh con theo ý muốn. Phương pháp này sẽ tách tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và Y thông qua sử dụng ánh sáng laser, thuốc nhuộm và kỹ thuật đếm tế bào.

Nguyên lý tách tinh trùng như sau: Dưới ánh sáng của laser, nhiễm sắc thể Y sẽ lớn hơn nên sẽ hấp thụ thuốc nhuộm nhiều hơn. Lúc này, nhiễm sắc thể Y sẽ sáng hơn nhiễu sắc thể X.

Dựa vào cách này, cách bác sỹ sẽ dễ dàng lựa chọn nhiễm sắc thể theo ý muốn của các cặp vợ chồng. Sau khi lựa chọn, tinh trùng có nhiễm sắc thể như mong muốn sẽ được đua vào tử cung bằng các phương pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm.

Làm thế nào để sinh con trai – Áp dụng phương pháp dùng lực ly tâm

Phương pháp dùng lực ly tâm hay còn gọi là phương pháp Ericsson. Phương pháp này cũng dựa trên nguyên lý tách tinh trùng X và Y như phương pháp MicroSort. Tuy nhiên, cách thực hiện hoàn toàn khác nhau.

Bác sĩ Ronald Ericson là cha đẻ của phương pháp này. Phương pháp dùng lực ly tâm được phát triển và mở rộng áp dụng tại các trung tâm hiếm muộn trên khắp nước Mỹ. Thậm chí, nhiều nơi trên thế giới đã bắt đầu thực hiện từ những năm 1970, và hiệu quả lên đến 85%.

Cách thực hiện như sau: Đầu tiên, tinh trùng sẽ được tắm qua lớp albumin có tỷ trọng khác nhau, tăng dần từ trên xuống dưới. Theo đó, tinh trùng Y nhẹ hơn nên sẽ bơi lơ lửng phía trên. Còn tinh trùng X có phần nặng hơn nên sẽ chìm xuống dưới.

Sau đó, bác sỹ sẽ lựa chọn tinh trùng theo ý muốn và bơm vào tử cung của người vợ đúng vào giai đoạn rụng trứng.

Phương pháp sinh con trai bằng cách tính ngày rụng trứng

Phương pháp sinh con trai bằng cách tính ngày rụng trứng

Hiện nay, đã có một số nước thực hiện những phương pháp trên để sinh con theo ý muốn. Tuy nhiên, những phương pháp này vẫn còn đang gây tranh cãi. Nguyên nhân do những phôi thai không được lựa chọn sẽ không được sử dụng.

Do đó, việc lựa chọn giới tính thai nhi chỉ được sử dụng để phát hiện các bệnh di truyền. Ngoài ra, những phương pháp trên cũng được sử dụng để cân bằng giới tính trong gia đình.

Tuy nhiên, luật pháp nước ta chưa cho phép lựa chọn giới tính phôi thai dưới bất kỳ hình thức nào. Song nếu có nhu cầu sinh con theo ý muốn, chị em có thể áp dụng những phương pháp dưới đây. Đầu tiên, là phương pháp tính ngày rụng trứng để sinh con trai.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai được Landrum B. Shettles phát triển. Ông cho rằng, việc quan hệ tình dục ngày rụng trứng sẽ gia tăng tỉ lệ thụ thai, đặc biệt là sinh con trai.

Nguyên nhân do nhiễm sắc thể Y bơi nhanh hơn các nhiễm sắc thể X. Do đó, nếu quan hệ đúng ngày rụng trứng thì khả năng sinh con trai cao. Nếu muốn sinh con gái, các cặp vợ chồng nên quan hệ trước ngày rụng trứng khoảng 3 ngày. Lúc này độ pH của âm đạo có tính axit là môi trường thuận lợi cho nhiễm sắc thể X.

Theo báo cáo, có đến 75% các cặp vợ chồng áp dụng phương pháp này để sinh con gái. Trong khi đó, tỉ lệ sinh con trai là 80%.

Đẻ con trai theo ý muốn bằng chế độ dinh dưỡng

Đẻ con trai theo ý muốn bằng chế độ dinh dưỡng

Một chế độ ăn uống giàu kiềm hoặc axit sẽ giúp sinh con trai hoặc con gái theo mong muốn. Một vài nguyên cứu đã chỉ ra rằng, môi trường axit là môi trường thích hợp cho nhiễm sắc thể X. Trong khi tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y lại thích môi trường kiềm.

Do đó, nếu muốn sinh con trai chị em nên ăn các thực phẩm giàu Natri và kali. Đồng thời giảm lượng magie và canxi nhằm tạo môi trường kiềm cho tinh trùng Y.

Ngược lại, nếu muốn sinh con gái chị em nên ăn các thực phẩm giàu canxi và magie. Tránh những thực phẩm chứa nhiều kali và natri.

Cách sinh con trai theo ý muốn hiệu quả nhất – Dùng bát quái tính ngày thụ thai

Bát Quái gồm 8 quẻ chính: Càn, Cấn, Đoài, Tốn, Khôn, Khảm, Chấn, Ly. Trong đó, các quẻ như: Càn, Khảm, Cấn, Chấn là quẻ dương. 4 quẻ còn lại gồm: Khôn, Đoài, Tốn, Ly là quẻ âm.

Dùng bát quái tính ngày thụ thai

Dân gian sẽ dựa vào các quẻ của bát quái để tính sinh con trai hoặc con gái. Cụ thể, phương pháp này sẽ dựa vào tuổi của cha mẹ và tháng thụ thai để tính xem đứa trẻ là trai hay gái. Khi thực hiện phương pháp này cần lưu ý 2 vấn đề sau:

 • Tuổi cha mẹ và tháng thụ thai tính theo lịch âm.
 • Tuổi của cha mẹ phải tính thêm tuổi mụ.

Cách tính bao gồm 3 bước như sau:

 • Bước 1: Xác định tuổi của cha mẹ

Nếu năm 2019 bạn dự định mang thai, số tuổi của bạn sau khi đã cộng thêm tuổi mụ là số chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn kề nhau (-). Nếu tuổi là số lẻ thì vẽ vạch dài (_).

Cách xác định vạch ngắn, vạch dài đối với người nam tương tự như trên.

 • Bước 2: Xác định tháng thụ thai

Nếu thụ thai tháng lẻ vẻ một vạch dài (_), ngược lại nếu tháng chẵn thì vạch ngắn (-).

 • Cuối cùng:

Sắp xếp các vạch và đối chiếu với các quẻ trong bát quái để tìm ra giới tính của con.  Chị em xếp vạch tuổi chồng trên cùng, sau đó đến vạch tháng thụ thai và cuối cùng vạch của bạn. Sau đó đối chiếu với bát quái.

Nếu các vạch mà bạn xếp thuộc cung Càn, Khảm, Cấn, Chấn thì khả năng cao là bạn sẽ sinh con trai. Còn nếu các vạch mà bạn xếp thuộc các quẻ Khôn, Đoài, Tốn, Ly, vợ chồng bạn sẽ sinh con gái.

Dựa vào cách tính bát quát trên, chị em có thể tính và chọn tháng thụ thai thích hợp để sinh con trai hoặc con gái theo ý muốn.

Ngoài ra, nếu sinh con trai chị em có thể dựa vào những dấu hiệu sau đây:

 • Dấu hiệu ốm nghén ít và mức độ nhẹ
 • Bụng cao hay thấp
 • Xuất hiện mụn trứng cá
 • Thay đổi kích thước ngực
 • Màu sắc nước tiểu
 • Nước tiểu có màu vàng sáng

Trên đây là một số cách sinh con trai hoặc con gái theo ý muốn. Theo 2bacsi các cặp vợ chồng không nên quá chú trọng đến việc lựa chọn giới tính thai nhi. Bởi nhiều trường hợp kết quả không như mong đợi, dẫn đến hụt hẫng ảnh hưởng đến tâm lý.

Ngày đăng: 07:46 19 Tháng Một, 2019 | Lần cập nhật cuối: 07:46 19 Tháng Một, 2019

đăng ký mail

để nhận tin mới mỗi ngày

~ Sức khỏe của bạn Là niềm hạnh phúc của chúng tôi ~

2bacsi là trang web tổng hợp và chia sẻ các kiến thức về sức khỏe , y tế hàng đầu Việt Nam. Các thông tin trên 2bacsi.com chỉ mang tính chất tham khảo . Người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.