2bacsi
04:31 9 Tháng Một, 2019

Sinh con năm 2019 tuổi gì, mệnh gì? Sinh tháng, ngày, giờ nào tốt nhất?

Tác giả : Thú y

Tham vấn y khoa : BS Hà Văn Hương

Dưới đây là những thông tin về em bé sinh năm 2019 tuổi gì, mệnh gì? Bố mẹ tuổi gì sinh con 2019 là hợp nhất? Sinh con 2019 tháng nào tốt nhất… Nếu bạn có ý định sinh con năm 2019 thì đừng bỏ lỡ những điều thú vị dưới đây mà 2bacsi đã tổng hợp nhé.

Em bé sinh năm 2019 tuổi gì, mệnh gì?

Năm 2019 là năm Kỳ Hơi, ngũ hành là Bình Địa Mộc. Như vậy, nếu em bé được ra trong năm 2019 thì em bé tuổi Hợi và có mệnh ngũ hành Mộc.

Em bé sinh năm 2019 tuổi gì, mệnh gì

Một số thông tin tóm tắt về em bé tuổi Kỷ Hợi như sau:

Con trai sinh năm 2019

Tuổi: Kỷ Hợi (con lợn)

Mệnh ngũ hành: Mộc – Bình địa Mộc.

Cung: Ly Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh.

Con số may mắn: 3, 4, 9.

Màu sắc:

 • Màu hợp mệnh: tím, xanh da trời, cam, xanh lục, hồng, đỏ.
 • Màu kỵ khắc mệnh: xám, xanh biển sẫm, đen.

Hướng tốt:

 • Hướng Đông Nam- Thiên y: Làm ăn thăng tiên, đi lên như diều gặp gió.
 • Hướng Nam- Phục vị: Được quý nhân che chở, giúp đỡ, khó khăn nào cũng sẽ vượt qua.
 • Hướng Đông- Sinh khí: Con cháu sum vầy, phúc lộc đầy nhà.
 • Hướng Bắc- Diên niên: Gia đạo yên ấm, hòa hợp, công danh sự nghiệp được như ý muốn.

Xem thêm : Top địa chỉ khám phụ khoa uy tín ở tphcm

Con gái sinh năm 2019

Tuổi: Kỷ Hợi (con lợn)

Mệnh ngũ hành: Mộc- gỗ đồng bằng

Cung: Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh

Con số may mắn: 6,7,8

Màu sắc:

 • Màu hợp mệnh: Bạc, trắng, kem.
 • Màu khắc mệnh: đỏ, tím, cam, hồng.

Hướng tốt:

 • Đông Bắc – Diên niên : Gia đình hòa thuận, cuộc sống tốt đẹp.
 • Tây Bắc – Sinh khí : Tài lộc thịnh vượng, sự nghiệp thăng tiến.
 • Tây Nam – Thiên y : Tài lộc hanh thông, làm việc gì cũng được kết quả tốt đẹp.
 • Tây – Phục vị :Được bạn bè tốt, quý nhân giúp đỡ.

Em bé sinh năm 2019 có tính cách thế nào?

Nếu sinh con năm 2019, em bé sẽ là người theo chủ nghĩa vật chất. Có nghĩa là em bé không sống keo kiệt mà luôn biết san sẻ với những người xung quanh. Bản chất em bé là người biết cống hiến và hy sinh vì người khác. Là người hiền lành nên được hưởng lợi lộc từ trời nhờ những tính cách tốt đẹp đó.

Em bé sinh năm 2019 có tính cách thế nào

Em bé Kỷ Hợi không phải là người nhạy cảm và tinh tế. Có thể gạt bỏ ngoài tai những điều mình không thích. Thậm chí, trong cuộc sống nếu bị nói xấu, mỉa mai thì cũng sẽ nhượng bộ bỏ qua.

Trẻ sinh năm 2019 biết lo lắng cho tương lai, không mong ước nhiều điều viển vông, xa xôi. Chính vì thế mà em bé rất kiên cường, dễ dàng trải qua những cảm xúc tiêu cực. Luôn có cái nhìn lạc quan và hướng về phía trước.

Nhược điểm ở em bé năm 2019 đó chính là sẽ cảm thấy thất vọng và buồn bã nếu như không đáp ứng được yêu cầu hay kịp giúp đỡ người khác. Ngoài ra, khi em bé đánh mất những thứ mình có sẽ trở nên chán ghét, tử bỏ mọi thứ.

Trong cuộc sống của em bé Kỷ Hợi, ít nhất một lần phải đối mặt với chuyện phá sản. Nhưng vận tốt nên sẽ lấy lại được mọi thứ. Đồng thời, khi vượt qua khó khăn em bé sẽ học nhiều điều mới mẻ, trở nên giỏi giang và dũng cảm hơn trước.

Nếu sinh con năm 2019 bạn hãy nên tự hào vì em bé cực kì thông minh, biết nhẫn nhịn để bảo vệ lợi ích cho bản thân. Nếu người khác có ý định cưỡi lên đầu, người Kỷ Hợi đánh trả bằng cách đưa thêm cái roi, khiến người đó đắc ý. Tuy nhiên, khi thời cơ chín muồi kẻ đó sẽ nhận được quả báo mà không thể rút lui.

Người Kỷ Hợi thích tự lập, thích tự tay gây dựng mọi thứ, ít có khả năng trở thành kẻ trộm hay lừa đảo người khác. Những em bé sinh vào năm này sẽ có tố chất làm người lãnh đạo hoặc theo nghiệp chính trị. Chỉ cần cố gắng vượt qua những khó khăn trước mắt thì chắc chắn sẽ thu lại nhiều thành công.

Nhưng trong công việc, người tuổi Hợi lại thiếu tinh thần trách nhiệm. Nếu môi trường làm việc quá gò bó, không thoải mái. Họ có thể từ bỏ nơi mình làm mà chuyển sang làm cho đối thủ.

Ưu điểm nổi bật nhất ở em bé năm 2019 là tinh thần nhiệt huyết không bao giờ cạn kiệt. Sự nhiệt huyết này sẽ được sử dụng triệt để trong công việc. Chính vì điều đó mà ai nấy đều phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, ưu điểm này cũng có thể trở thành điểm yếu của em bé Kỷ Hợi. Em bé thích hưởng thụ mọi thứ mà không bị gò bó. Nhưng nếu hưởng thụ quá mức sẽ khiến sa đà vào chốn ăn chơi. Lúc vui thì vui cực độ, nhưng khi sa ngã sẽ không thể tự thoái ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực.

Là một người luôn nhẫn nại, nhưng em bé có phần nhẹ dạ cả tin. Bản tính thật thà, lương thiện nên dễ bị kẻ xấu lừa gạt. Người tuổi Hợi mặc dù kiếm tiền rất dễ, nhưng chuyện giữ tiền thì không giỏi chút nào.

Bố mẹ tuổi gì sinh con năm 2019 là hợp nhất?

Nếu có ý định sinh con năm 2019, bố mẹ cũng nên tìm hiểu độ tuổi của bố mẹ để sinh con 2019 phù hợp nhất. Theo đó, có 2 yếu tố để biết được tuổi bố mẹ có hợp hay không.

Bố mẹ tuổi gì sinh con năm 2019 là hợp nhất

 • Đầu tiên là ngũ hành bản mệnh của bố mẹ và con có tương sinh, tương khắc hay không.
 • Thứ 2 là yếu tố can chi của bố mẹ và con.

Nếu mệnh và can chi của bố mẹ khắc thì năm đó bố mẹ không nên sinh con. Nhưng nếu can chi, mệnh của bố, mẹ, con hoặc chỉ cần 1 trong 2 yếu tố hợp thì có thể sinh con được.

Cụ thể như sau:

 • Về ngũ hành:

Quy luật ngũ hành tương khắc: Hỏa sinh Thổ -> Thổ sinh Kim -> Kim sinh Thủy -> Thủy sinh Mộc -> Mộc sinh Hỏa.

Từ quy luật trên có thể thấy Thủy sinh Mộc, nước giúp nuôi dưỡng cho cây cối phát triển. Do đó, nếu bố mẹ mệnh Thủy thì sinh con mệnh Mộc rất tốt.

 • Về can chi:

Nếu bố là Tân Mùi (Thổ), mẹ là Tân Mùi (mệnh Thổ) con là Kỷ Hợi (mệnh Mộc). Mặc dù Mộc khắc Thổ, nhưng can của bố mẹ Tân tương sinh với Mậu của con. Chi của bố mẹ là Mùi tam hợp với Hợi của con. Nghĩa là dù mệnh bố mẹ có khác mệnh con nhưng vẫn Hợp tuổi để sinh con.

Từ cách phân thích ngũ hành và chi trên, có thể kết luận tuổi bố mẹ sinh con Kỷ Hợi tốt nhất là: Tân Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu, Ất hợi, Giáp Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn…

Sinh con năm 2019 tháng nào tốt?

Nếu chị em muốn sinh con năm 2019 hưởng trọn khí của đất trời, các bạn có thể lựa chọn những tháng sinh dưới đây:

Sinh con năm 2019 tháng nào tốt

 • Tháng Giêng

Nếu sinh con năm 2019 vào tháng Giêng, em bé sẽ học hành giỏi giang, nhanh nhẹn, dứt khoát. Vận mệnh của em bé rất tốt, tiền tiêu không đếm xuể, sự nghiệp thăng hoa. Đặc biệt, trong cuộc đời sẽ không có tai họa hay khó khăn ảnh hưởng đến cuộc sống. Em bé có tuổi thọ cao, hưởng mọi phúc lộc trên trời.

 • Tháng 2 âm lịch

Em bé sinh tháng 2 âm tuổi Kỷ Hợi là người tài hoa, nên cuộc sống hạnh phúc, số phú quý vinh hiển. Đặc biệt, em bé có trí thông minh hơn người, được đồng nghiệp bạn bè yêu thương, giúp đỡ. Nên có nhiều thành công trong sự nghiệp, có địa vị cao trong xã hội.

Em bé có sức khỏe tốt, người hiền lành, có ý chí, số mệnh không hề tầm thường.

 • Tháng 4 âm lịch

Sinh tháng 4 âm lịch, em bé sẽ tràn ngập vinh hóa, phú quý, có cuộc sống êm đều. là người tài trí thông minh, thẳng thắn, trung thực, được nhiều người quý mến. Đặc biệt, là người có tài năng về văn chương nghệ thuật. Nên nếu phát triển sự nghiệp này sẽ gặp hái được nhiều thành công.

 • Tháng 9 âm lịch

Em bé sinh tháng 9 âm lịch không phải làm lụng vất vả những vẫn có cuộc sống sung sướng, tiền bạc dư giả. Tuy nhiên, bố mẹ cần tập cho em bé thói quen tập thể dục thể thao. Giúp có sức khỏe tốt hơn, tránh bệnh tật sau này.

 • Tháng 11 âm lịch

Em bé là người thông minh, thành thực, hòa đồng với mọi người. Cuộc sống của em bé sinh tháng 11 âm lịch  vô lo vô nghĩ, tràn ngập hạnh phúc. Sự nhiệp, công danh thành công rực rỡ. Tình duyên, sự nghiệp đều diễn ra suôn sẻ, hạnh phúc.

Sinh con tuổi Kỷ Hợi ngày nào tốt?

Sinh con tuổi Kỷ Hợi ngày nào tốt

 • Sinh ngày Tý

Em bé tuổi Hợi sinh ngày Tý là người đa tình, được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên, cần tỉnh táo lựa chọn bạn đời thì khó tránh khỏi cảnh cô đơn, ưu phiền. Những người này có số may mắn, luôn được quý nhân giúp đỡ.

 • Sinh ngày Sửu:

Người này có sao Thái Dương chiếu mệnh nên cuộc đời gặp nhiều may mắn, công danh sự nghiệp được sáng tỏ.

 • Ngày Dần:

Người tuổi Hợi sinh ngày Dần khó kiềm chế cảm xúc, là người nóng nảy, bộc trực. Cần đề phòng chuyện tranh cãi trong cuộc sống.

 • Sinh ngày Mão:

Người này có địa vị, quyền lực được nhiều người tôn trọng. Lưu ý, nên tránh kiện tụng vì có thể khiến của cải bị thất thoát.

 • Sinh ngày Thìn:

Người sinh ngày này có sao Nguyệt Đức chiếu mệnh nên luôn gặp may mắn, thành công. Cuộc sống bình yên, an nhàn không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc, địa vị.

 • Ngày Tỵ:

Nếu sinh ngày Tỵ, bạn là người có duyên với kinh doanh. Gặt hái được nhiều thành công nhưng cần lưu ý đề phòng hao tốn tiền của.

 • Sinh ngày Ngọ:

Sinh vào ngày Ngọ có 2 sao tốt Tử Vi và Long Đức chiếu mệnh nên công danh, sự nghiệp tốt đẹp. Mặc dù gặp khó khăn trong công việc nhưng đều có quý nhân phù trợ.

 • Sinh ngày Mùi:

Em bé sinh giờ Mùi thông minh, có tài lãnh đạo, được nhiều người quý mến. Tuy nhiên, cần đề phòng vấn đề sức khỏe vì sao Bạch Hổ chiếu mệnh.

 • Ngày Thân:

Người này có nhiều hoài bão nhưng không có ý chí vượt qua khó khăn. Nên cuộc sống chỉ an phận, bình thường nhưng không dư giả tiền bạc. Về già họ có số hưởng thọ, an nhàn không lo thiếu thốn.

 • Sinh giờ Dậu:

Người sinh giờ Dậu có khả năng sáng tạo trong công việc, nhưng hay bị người khác hiểu nhầm. Nên cần cẩn trọng trong việc giao kết bạn bè, các mối quan hệ trong công việc.

 • Sinh ngày Tuất:

Em bé sinh ngày Tuất sẽ gặp lận đận trong chuyện tình duyên. Nên cần thận trọng lựa chọn bạn đời để tránh chịu cảnh cô đơn, mâu thuẫn.

 • Sinh ngày Hợi:

Trong cuộc sống, người sinh ngày Hợi sẽ trải qua nhiều khó khăn. Nhưng nhờ có ý chí kiên cường nên sẽ vượt qua tất cả, gặt hái nhiều thành công.

Chọn giờ tốt sinh con năm 2019 

Chọn giờ tốt sinh con năm 2019

 • Sinh giờ Tý (23-1h):

Sinh con năm 2019 giờ Tý thường có diện mạo khôi ngô, tuấn tú, tài trí hơn người. Họ sẽ dễ dàng thành công trong mọi lĩnh vực. Nhưng có một nhược điểm là khi yêu rất dễ bị lụy tình.

 • Sinh giờ Sửu (1-3h):

Người sinh giời Sửu dễ sa vào lối sống hưởng thụ, không có mục tiêu trong cuộc sống. Họ chỉ biết dựa dẫm, ỷ lạ vào người khác, coi thường tình cảm mà chạy theo tiền bạc, danh vọng.

 • Giờ Dần (3-5h):

Em bé sinh giờ Dần có cá tính mạnh mẽ nhưng đôi khi bảo thủ, không lắng nghe ý kiến của người khác.

 • Sinh giờ Mão (5-7h):

Người tuổi Hợi sinh giờ Mão gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Không bao giờ phải chịu cảnh khó khăn, thiếu thốn.

 • Sinh giờ Thìn (7-9h):

Nhược điểm của người sinh giờ Thìn là người nóng nảy, bất cẩn trong công việc. Họ luôn vội vàng trong mọi quyết định nên dễ gặp nhiều thất bại.

 • Giờ Tỵ (9-11h):

Nếu sinh vào giờ Tỵ, bạn là người gặp nhiều may mắn trong công danh, sự nghiệp.

 • Sinh giờ Ngọ (11-13h):

Tuổi Hợi sinh giờ Ngọ giỏi kiếm tiền nhưng dễ phát tát tiền của. Là người có số quan chức, luôn giúp đỡ người khác.

 • Sinh giờ Mùi (13-15h):

Người này thông minh, tài sắc vẹn toàn nhưng không gặp thời cơ thuận tiện. Nên cuộc sống chỉ ở mức bình thường, ổn định.

 • Giờ Thân (15-17h):

Sinh vào giờ Thân bạn là người giỏi giao tiếp, được nhiều người quý mến. Là người có số làm quan chức, có uy quyền và địa vị.

 • Sinh giờ Dậu (17-19h):

Bạn là người kém may mắn trong sự nghiệp do dễ bị kẻ xấu hãm hại. Nếu muốn thành công cần tính toán kĩ lưỡng, thận trọng.

 • Sinh giờ Tuất (19-21h):

Sinh con giờ Tuất em bé sẽ là người thân thiện, thích tự do và sự trải nghiệm. Tương lai có thể là nhà chính trị gia, bác sỹ, nghiên cứu khoa học…

 • Giờ Hợi (21-23h):

Sinh con năm 2019 giờ Hợi có cuộc đời lắm thăng trầm và cần phải qua nhiều thử thách mới có thể thành công. Người nầy thận trọng trong việc giao kết bạn bè, nếu không sẽ bị lợi dụng làm ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các cặp vợ chồng hiểu rõ hơn về tử vi của em bé Kỳ Hợi. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng có thành viên mới trong năm Kỷ Hợi này nhé.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Ngày đăng: 04:31 9 Tháng Một, 2019 | Lần cập nhật cuối: 07:05 18 Tháng Ba, 2021

Nguồn tham khảo

đăng ký mail

để nhận tin mới mỗi ngày

~ Sức khỏe của bạn Là niềm hạnh phúc của chúng tôi ~

2bacsi là trang web tổng hợp và chia sẻ các kiến thức về sức khỏe , y tế hàng đầu Việt Nam. Các thông tin trên 2bacsi.com chỉ mang tính chất tham khảo . Người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.