2bacsi
07:04 2 Tháng Một, 2019

Quan hệ nhiều có thai không – 10 Sai lầm khiến bạn khó mang thai

Tác giả : Thú y

Tham vấn y khoa : BS Hà Văn Hương

Nhiều người cho rằng việc quan hệ nhiều sẽ khiến dễ dàng thụ thai hơn. Tuy nhiên, có người lại cho rằng quan hệ nhiều sẽ khiến khó có thai. Bởi sẽ không có để thời gian để sản xuất tiếp những tinh trùng khỏe mạnh. Vậy thực chất quan hệ nhiều có thai không? 2bacsi sẽ giúp nam giới giải đáp ngay sau đây. Ngoài ra, bài viết cũng sẽ đề cập đến một số sai lầm khiến bạn khó thụ thai.

Quan hệ nhiều có thai không?

Quan hệ nhiều có thai không

Có nhiều cặp vợ chồng quan niệm rằng quan hệ tình dục nhiều sẽ giúp tăng xác suất thụ thai. Tuy nhiên, các bác sỹ khuyến cáo rằng không phải lúc nào nhiều cũng sẽ tốt. Vậy thực hư quan hệ nhiều có thai không?

Theo đó, việc quan hệ tình dục thường xuyên sẽ không ảnh hưởng số lượng và chất lương tinh trùng của nam giới. Nhưng, quan hệ quá nhiều sẽ gây ra nhiều vấn đề khác.

Nếu vợ chồng bạn quan hệ nhiều trước thời điểm trụng trứng nhiều lần trong ngày, hoặc mỗi ngày có thể gây kiệt sức. Nên đến thời điểm trụng trứng họ sẽ quan hệ ít hơn, chất lượng cuộc yêu cũng giảm theo. Thậm chí, cả 2 đều không hứng thú đến chuyện yêu khi đến ngày rụng trứng. Điều này vô tình làm bạn mất đi cơ hội thụ thai.

9 Sai lầm khó thụ thai thường gặp

Ngoài vấn đề quan hệ nhiều có thai không, rất nhiều cặp vợ chồng có những nguy nghĩ sai lầm, ảnh hưởng đến quá trình mang thai. Dưới đây 9 sai lầm các bạn nên tìm hiểu:

Quan hệ tình dục không đủ

Quan hệ tình dục không đủ

Ngược lại với sai lầm trên, việc quan hệ tình dục không đủ cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của bạn.

Nhiều người cho rằng nên hạn chế quan hệ để tiết kiệm tinh trùng của chồng. Hoặc cũng có trường hợp chỉ quan hệ nhiều trong ngày rụng trứng sẽ khiến dễ thụ thai hơn. Tuy nhiên, việc bạn không quan hệ thời gian dài mới chính là thủ phạm giảm khả năng thụ thai.

Nếu chỉ quan hệ nhiều trong ngày rụng trứng có khó có thể thụ thai, bởi không phải ai cũng dự đoán chính xác ngày rụng trứng của mình. Do đó, lời khuyên cho các cặp vợ chồng là nên quan hệ tình dục thường xuyên như bạn thích. Đặc biệt, chú ý quan hệ trước ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai hơn.

Quan hệ tình dục trong ngày rụng trứng

Để tăng khả năng thụ thai, nhiều chị em sử dụng que thử ngày rụng trứng. Hoặc sử dụng phương pháp bằng lịch, đo nhiệt độ thân nhiệt để xác định ngày rụng trứng quan hệ. Tuy nhiên, việc bạn quan hệ ngay lúc này đã quá muộn.

Bởi sau khi rụng trứng, trứng chỉ tồn tại khoảng 24 giờ. Nếu chị em dự đoán sai ngày rụng trứng thì xác suất mang thai là không cao. Tốt nhất, chị em quan hệ vài ngày trước thời điểm rụng trứng. Vì tinh trung của thể sống từ 3 – 5 ngày, sẽ giúp bạn tăng khả năng thụ thai.

Khó thụ thai do tư thế quan hệ

Một số chị em thường truyền tai nhau về tư thế quan hệ truyền thống (nam trên, nữ giới), hoặc kê cao mông sau khi quan hệ sẽ giúp dễ thụ thai hơn. Thực tế, dù bạn quan hệ ở tư thế nào thì kết quả mỗi lần quan hệ là như nhau.

Khi nam giới xuất tinh, tinh trùng sẽ di chuyển vào cổ tử cung và làm tổ ở ống dẫn trứng. Điều này sẽ xảy ra khoảng vài giây cho dù bạn quan hệ ở bất kì tư thế nào.

Một số tư thế được khuyên khi quan hệ chỉ có tác dụng giúp dương vật vào sâu hơn trong âm đạo. Ngoài ra, sẽ giúp rút ngắn khoảng cách giữa trứng và tinh trùng.

Do đó, không phải lúc nào cũng nên sử sụng tư thế quan hệ truyền thống. Thay vào đó, nên lựa chọn những tư thế mang cảm giác thoải mái cho 2 vợ chồng bạn.

Tính sai ngày rụng trứng

Tính sai ngày rụng trứng

Tính sai ngày rụng trứng cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bỏ lỡ cơ hội thụ thai. Thông thường, ngày rụng trứng ở nữ giới sẽ rơi vào ngày thứ 14 sau ngày kinh nguyệt đầu tiên. Tuy nhiên, độ dài chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người khác nhau, nên thời điểm rụng trứng cũng sẽ khác nhau.

Theo nghiên cứu, ngày rụng trứng có thể đến sớm hoặc trễ hơn vào mỗi tháng. Chỉ có khoảng 30% phụ nữ có ngày rụng trứng đúng với các tính toán lâm sàng. Do đó, chị em nên tìm hiểu rõ về ngày rụng trứng của mình, chứ không nên áp dụng bất kì quy tắc nào.

Nhiều người chỉ dự đoán ngày rụng trứng của mình qua một số dấu hiệu rụng trứng. Theo đó, trước vài ngày khi rụng trứng, bạn sẽ thấy dịch âm đạo có màu trắng và nhiều bất thường. Tuy nhiên, dấu hiệu này có thể nhầm lẫn với một số bệnh phụ khoa, hoặc là triệu chứng báo hiệu sắp đến chù kinh.

Tốt nhất, chị em nên sử dụng que thử ngày rụng trứng để có kết quả chính xác nhất.

Quá nôn nóng tìm sự giúp đỡ từ chuyên gia

Nhiều cặp vợ chồng khó mang thai thường có tâm lý lo lắng, thất vọng. Lúc này, đa số các cặp vợ chồng sẽ thường tìm đến các chuyên gia về sinh sản. Tuy nhiên, các bạn không nên quá lo lắng nếu sau 2, 3 tháng mà vẫn chưa có con. Bởi trung bình các cặp vợ chồng bình thường cũng phải mất vài tháng mới xuất hiện những triệu chứng mang thai.

Trường hợp bạn dưới 35 tuổi, có kinh nguyệt đều đều. Không có vấn đề gì về sức khỏe ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nhưng vẫn chưa có con. Tốt nhất nên đợi sau 1 năm mới tìm đến sự giúp đỡ của bác sỹ.

Không điều trị sớm

Những người hợp sau đây bạn cần nhanh chóng tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia:

  • Từ 35 tuổi trở nên, sau 6 tháng chưa có con.
  • Dưới 35 tuổi nhưng kinh nguyệt không đều.
  • Là người có tiền sử mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.
  • Phụ nữ mang thai ngoài tử cung, viêm vùng chậu, hoặc các vấn đề về sức khỏe sinh sản.

Khó thụ thai do chất bôi trơn

Nhiều trường hợp sử dụng chất bôi trơn để giúp việc quan hệ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng chất bôi trơn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng vận động của tinh trùng. Khiến cho tinh trùng gặp khó khăn khi di chuyển đến gặp trứng.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc quan hệ và bắt buộc phải dùng đến chất bôi trơn. Bạn có thể sử dụng dầu ô liu, dầu thực vật, dầu em bé để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Vô sinh – hiếm muộn là do người phụ nữ

Vô sinh hiếm muộn là do người phụ nữ

Rất nhiều cặp vợ chồng bị vô sinh – hiếm muộn sẽ cho rằng nguyên nhân là do người phụ nữ. Rất ít người biết rằng, tinh trùng yếu, hoặc nam giới vô sinh cũng là một trong những nguyên nhân gây tình trạng hiếm muộn.

Nam giới cho rằng sau khi phóng tinh là đã hết nhiệm vụ và không cần biết có tinh trùng hay không. Sau đó, thụ thai hay không là do người phụ nữ quyết định. Đây là suy nghĩ sai làm và vẫn tồn tại đến hiện nay. Theo thống kế cho thấy, có đến 40 – 50% vô sinh nguyên nhân từ người đàn ông.

Bỏ qua bước kiểm tra sức khỏe tổng quát

Khi bạn đang mong muốn có con ngoài việc quan tâm đến chất nhầy cổ tử cung, số lượng tinh trùng và việc quan hệ. Bạn cũng nên chú ý đến hơn đến sức khỏe tổng quát của mình.

Bởi việc sử dụng thuốc, thừa hay thiếu cân, căng thẳng, thuốc lá có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và khiến bạn khó thụ thai hơn. Do đó, trước khi lên kế hoạch có con, bạn và chồng nên thực hiện kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm sàng lọc trước sinh. Nhằm đề phòng bất kỳ vấn đề nào có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hoặc mang thai.

Hy vọng qua bài viết trên chị em đã giải đáp được thắc mắc quan hệ nhiều có thai không. Cũng như nắm chắc một số sai lầm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Nhằm hoàn thiện sức khỏe sinh sản và sớm có tin vui.

Ngày đăng: 07:04 2 Tháng Một, 2019 | Lần cập nhật cuối: 08:29 18 Tháng Một, 2019

đăng ký mail

để nhận tin mới mỗi ngày

~ Sức khỏe của bạn Là niềm hạnh phúc của chúng tôi ~

2bacsi là trang web tổng hợp và chia sẻ các kiến thức về sức khỏe , y tế hàng đầu Việt Nam. Các thông tin trên 2bacsi.com chỉ mang tính chất tham khảo . Người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.